Bình Thuận: Nhiều “uẩn khúc” có dấu hiệu “oan sai” vụ bắt tạm giam cần được làm rõ

13:11:47 - 23/11/2020       Admin

 

Ngày 12/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Bắc Bình (Bình Thuận) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 người, tên là Lê Phương Thi (SN 1984, tên thường gọi là Cang) và Nguyễn Văn Toàn (SN 1996) cùng trú thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành trong vụ án “Cố ý gây thương tích”. Điều lạ là, ông Thi là người không trực tiếp gây ra vụ việc lại bị bắt tạm giam để điều tra?

 

Quán Karaoke Thanh Tùng nơi nhóm côn đồ Nguyễn Bích Ly (SN 1986) trú tại thôn Bình Thuỷ, xã Phan Rí Thành đập phá tài sản đánh người

 

Theo thông tin nắm được từ phía Cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Bình cho rằng: Vào đêm 22/07, Thi và Toàn đã dùng dao tự chế, mã tấu chém người gây thương tích do mâu thuẫn khi hát Karaoke tại quán Thanh Tùng, xã Phan Rí Thành rồi bỏ trốn.

Dù ông Thi là người luôn ở địa phương, thế nhưng theo cơ quan điều tra cho biết, sau thời gian tích cực điều tra, xác định ông Thi là đối tượng gây án nên cơ quan công an đã ra lệnh bắt tạm giam, tại cơ quan điều tra, ông Thi đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai ra những đối tượng cùng tham gia và quy cho hai đối tượng Toàn và Thi là băng nhóm hoạt động có tính chất côn đồ, liều lĩnh trên địa bàn.

 

Ông P.N.D.T là người chứng kiến toàn bộ sự việc kể lại cho phóng viên

 

Theo nhân chứng kể lại, trước đó, vào lúc 18 giờ ngày 22/07/2020, ông Nguyễn Bích Ly (SN 1986) trú tại thôn Bình Thuỷ, xã Phan Rí Thành, cùng đi với 4 thanh niên đã có nhậu trước đó, nhiều người xăm trổ, đầu trọc kéo vào quán karaoke Thanh Tùng” nằm trên quốc lộ 1A thuộc thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành, nhóm ông Nguyễn Bích Ly vào phòng karaoke số 5 la lối lớn tiếng, rồi ra lệnh mấy người tiếp viên của quán phải vào phòng ngồi rót bia cho nhóm này nhậu, lúc này chị Nguyễn Thị Mộng Giang là nhân viên quán bước vào phòng rót bia cho nhóm của Ly. Tuy nhiên, Ly đang hát thì micro hết bin, Ly ném thẳng chiếc micro vào trong vách tường, chị Giang thấy vậy liền bước ra phòng, lúc này Ly dọa: “Đ…mẹ mày, nếu dám bước ra khỏi phòng tao đánh chết”.

Lúc này nhóm của Ly tiếp tục chửi bới, đập phá tài sản trong phòng karaoke, chị Giang thấy nhóm của Ly liên tục “dọa giết” nên chạy thoát ra khỏi phòng kêu cứu, thấy ồn ào chủ quán Thanh Tùng vào giải quyết, nhưng khi ông Tùng chủ quán bước vào phòng thì bị nhóm Ly xô xát đánh.

Do bị các đối tượng của Ly đập phá, bao gồm các vật dụng trong phòng, sau khi hai bên tính tổng thiệt hại gây ra với giá tiền là 2 triệu đồng, chủ quán Thanh Tùng yêu cầu trả tiền, không những không đền bù trả tiền, các đối tượng này bắt đầu dở thói côn đồ, thách thức đe dọa.

Thấy ồn ào có người lớn tiếng gây mất trật tự, ông Lê phương Thi (SN 1984) (tên thường gọi là Cang) đang uống trà với bố của ông Tùng là chủ karaoke gần đó đến khuyên can nhóm này, nhưng đối tượng Ly trợn mắt nhảy vào đấm ông Thi, lúc này ông Thi bỏ chạy.

Cùng lúc đó, ông Nguyễn Văn Toàn chạy xe máy từ rẫy về nhà, thấy quán Thanh Tùng đông người có tiếng la lớn, vì hiếu kỳ nên ông Toàn dừng xe lại xem chuyện gì xảy ra, vì chỗ này ở gần cạnh nhà mình thì bị nhóm Ly xông vào đánh ông Toàn túi bụi.

Lúc này, ông Toàn sẵn có cây Rựa đi làm rẫy về đang còn ở trên xe, bị đe dọa nên ông Toàn tiện tay cầm lên đỡ cú đấm của các đối tượng, nhưng trúng vào tay của ông Ly chảy máu, ông Toàn thấy vậy đã kêu người dân chở đối tượng Ly đi bệnh viện, các đối tượng khác giải tán.

Ông Lê Phương Thi (SN 1984, tên thường gọi là Cang) bị cơ quan CSĐT triệu tập làm việc sau đó tiến hành bắt tạm giam

Khoảng 15 phút sau Công an huyện Bắc Bình có mặt tại hiện trường xác minh điều tra vụ việc. Được biết, đối tượng Nguyễn Bích Ly (SN 1986) là kẻ côn đồ, cộm cán trên địa bàn huyện Bắc Bình.

Chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc trong bài viết tiếp theo.

Nhóm Phóng viên điều tra

 

Có Thể Bạn Quan Tâm

 

VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁP LUẬT  CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG 

Q Viện Trưởng: TS Nguyễn Hồng Ngoan 

Ban biên tập: Lam Hồng

Thư kí: Nguyễn Văn Mai

Tòa soạn: 218 đường Huỳnh Văn Nghệ, Khu đô thị Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội.

Email: vanphong.phapluatngaynay@gmail.com  Website: http://phapluatngaynay.com

Văn phòng phía Nam:  Tòa nhà An Phú Plaza 117 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP.HCM, 

Văn phòng Miền Trung & Tây Nguyên:  Thư Dung Plaza, số: 87 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng 

Liên hệ: 0784423836 

© 2014 -2020 Pháp luật Ngày nay Online